|
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
|
Phát hiện 300 hạt sỏi trong khớp vai một bệnh nhân/ Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 10 trong vụ lũ quét/ Bị ong vò vẽ đốt gần trăm mũi/ Bị sét đánh tử vong khi đi làm đồng/ Container tông nhau giữa cầu Phú Mỹ, giao thông tê liệt...là những tin tức nóng từ địa phương hôm nay.
Hà Nội
Phát hiện 300 hạt sỏi trong khớp vai một bệnh nhân
Vừa qua, các bác sĩ bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) vừa mổ nội soi khớp vai cho một bệnh nhân, lấy ra được khoảng 300 viên sỏi màu trắng hồng, giống hệt như những hạt trân châu.
Bệnh nhân là anh Nguyễn Đông Tới, 37 tuổi, nhà ở Đông Anh (Hà Nội). Theo lời kể của bệnh nhân thì anh bị đau khớp vai trái từ cách đây 10 năm, nhưng đau nặng hơn cách đây 6 năm. Ban đầu anh Tới vẫn nghĩ bị đau do lao động gắng sức nên chủ quan, được nghe mách bảo đi uống thuốc Đông y, chườm nóng, xoa bóp bấm huyệt, châm cứu. Tuy nhiên, bệnh không những không đỡ mà còn nặng thêm. Khi thấy khớp vai trái rất khó cử động, đau ngay cả khi không vận động, dần dần có cảm giác như đông cứng lại, anh đã đi khám và điều trị ở nhiều bệnh viện mà không thấy đỡ.
Các bác sĩ tiến hành hội chẩn và kết luận anh Tới bị mắc bệnh u xương sụn màng hoạt dịch.
Kết quả hình ảnh và khám lâm sàng cho thấy, trong ổ khớp vai của anh có rất nhiều sỏi, là nguyên nhân gây ra triệu chứng đau, giảm vận động. Nếu không được phẫu thuật kịp thời thì nguy cơ mất hồi phục khớp vai, nguy cơ tàn phế là điều có thể tiên lượng.
SaPa
Tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 10 trong vụ lũ quét
Lúc 16 giờ chiều 6.9, thi thể nạn nhân thứ 10 trong trận lũ quét kinh hoàng ở Sa Pa (H.Sa Pa, Lào Cai) đã được người dân trong khu vực phát hiện và lực lượng tìm kiếm đã nhanh chóng trục vớt đưa thi thể nạn nhân về gia đình làm thủ tục khâm liệm, chôn cất.
Nạn nhân được xác định là Tẩn Lìu Mẩy (54 tuổi, ở thôn Can Hồ A, xã Bản Khoang). Thi thể nạn nhân được tìm thấy ở suối Sùng Vui (thuộc địa phận xã Phìn Ngan, H.Bát Xát, Lào Cai), cách hiện trường vụ lũ quét đêm hôm 4.9 khoảng 6 km xuôi theo dòng nước lũ.
Sau khi lực lượng tìm kiếm đến hiện trường tiến hành xác minh nhận dạng thi thể, người thân đã đưa nạn nhân về gia đình tổ chức khâm liệm, chôn cất.
Đại tá Cao Đắc Cử, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, Phó ban chỉ huy PCLB tỉnh Lào Cai cho biết, tính đến hết ngày 6.9, chỉ còn 1 nạn nhân duy nhất là Chảo Lão Tà (2 tháng tuổi) vẫn bị vùi sâu dưới đống đổ nát.
Theo đại tá Cử, nhiều khả năng thi thể cháu bé 2 tháng tuổi đã bị dập nát, không còn nguyên vẹn dưới khối đất đá khổng lồ.
Công tác tìm kiếm nạn nhân cuối cùng trong vụ lũ quét kinh hoàng sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày hôm nay.
Quảng Nam
Bị ong vò vẽ đốt gần trăm mũi
Chiều 6.9, bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng Khoa hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thìn (34 tuổi, trú thôn Phước Lợi, xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam), nhập viện vào lúc 18 giờ ngày 2.9, với toàn thân bị ong vò vẽ đốt, mặt và tay chân bị sưng phù, không thở được, nên bệnh viện đã cho thở qua đường mở khí quản".
Về tình trạng của bệnh nhân, bác sĩ Tuấn tóm tắt: "Qua gần 5 ngày nhập viện, hiện tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Thìn ngày càng suy kiệt dần, thận và gan suy nhược. Các bác sĩ đã hội chẩn và đi đến quyết định chuyển bệnh nhân ra Đà Nẵng để chữa trị và lọc máu. Mỗi lần lọc máu như vậy sẽ tốn khoản 20 đến 25 triệu đồng và bệnh nhân phải trải qua đến 5 hay 6 lần lọc máu. Nhưng người nhà nói rằng không có kinh phí, vì gia đình rất khó khăn, hộ nghèo. Nên trước mắt bệnh viện vẫn để bệnh nhân lại chưa chuyển đi, hiện toàn bộ số tiền chữa trị của bệnh nhân Thìn, bệnh viện Đa khoa lo và bảo hiểm y tế”.
Quảng Bình
Bị sét đánh tử vong khi đi làm đồng
Chiều 6/9, tin từ UBND xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, một nông dân sống tại địa phương trong khi đi làm đồng về đã bị sét đánh trúng, tử vong.Nạn nhân là ông Võ Phi Ưu (SN 1964, trú tại thôn Hoành Vinh, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh).
Trước đó, vào khoảng 18 giờ ngày 5/9, khi ông Ưu đi làm đồng về thì không may gặp phải cơn mưa giông bất ngờ, kèm theo sấm sét dữ dội khiến ông bị sét đánh trúng và tử vong.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, người dân địa phương đã phát hiện và giúp gia đình ông lo việc mai táng. Chính quyền xã An Ninh cũng có những động thái thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân trong cơn hoạn nạn.
Sự việc trên một lần nữa cảnh báo người dân không nên chủ quan, bởi đây không phải là lần đầu tiên người dân bị sét đánh trúng. Trước diễn biến thất thường của thời tiết, người dân không nên ở ngoài trời vào những lúc mưa giông nhằm tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.
TP. Hồ Chí Minh
Container tông nhau giữa cầu Phú Mỹ, giao thông tê liệt
Theo thông tin ban đầu thì trước đó, rạng sáng cùng ngày xe đầu kéo BKS 51C-240.69 chở thùng container loại 40 feet lưu thông từ cảng Cát Lái về quận 7. Khi lên giữa cầu Phú Mỹ (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2-TPHCM) bị sự cố phải dừng lại giữa cầu để sửa.
Bất ngờ chiếc xe đầu kéo BKS 57M-2787 chở theo bồn trộn bêtông (chưa rõ tài xế) từ phía sau lao đến đã tông thẳng vào.
Lực tông mạnh khiến đầu xe chở thùng bê-tông bị biến dạng hư hỏng nặng. Tài xế bị thương được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Do mặt cầu hẹp và 2 phương tiện bị nạn nằm giữa cầu nên đã khiến giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng. Lực lượng CSGT Nam Sài Gòn đã kịp thời có mặt để phân luồng, điều tiết lưu thông.
Tổng hợp
|