Món này nên ăn nóng với nước mắm pha chanh, ớt, tỏi. Để nhậu "lai rai" hoặc dùng với cơm nóng dẻo đều ngon.
Nguyên liệu:
- Cá cơm (con to): 500 g
- Bột chiên gịn: 50 g ( có thể thay bằng 30g bột ḿ + 20g bột gạo tán nhuyễn, rây lại cho mịn)
- Trứng vịt: 2 quả.
- Hành khô, chanh tươi, ớt, Rau thơm, ng̣, dầu rán, muối, bột ngọt.Thực hiện:
- Chọn loại cá tươi và đều con, đánh vẩy, cắt bỏ đầu và ruột, rửa sạch rồi để thật ráo nước.
- Đánh đều hai ḷng trứng cùng với chút muối, bột ngọt.. Cho dầu ăn vào chảo đủ để ngập cá, đun đến nóng già th́ cho hành khô vào phi, sau đó lần lượt gắp từng con cá, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột khô và thả cá vào chảo, chiên đến gịn là được, gắp ra để thật ráo mỡ.
- Lấy một chiếc đĩa to màu trắng, gắp cá để đầy đĩa. Bày chanh, ớt tươi, rau mùi lên đĩa nhỏ hơn.
Chấm muối tiêu chanh nếu dùng ăn không, chấm nước mắm chua ngọt nếu ăn cùng với cơm.
tm