Thịt ḅ mềm thật mềm ăn ngon ơi là ngon, đă vậy c̣n có vị beo béo của xốt nữa, bông thiên lư cũng tươi ngọt không kém, cắn vào một miếng là ngọt mát cả ruột.
Nguyên liệu:
Ḅ phi lê : 200g; Bông thiên lư : 100g; Tỏi băm : 1M; Nước tỏi : 1M; Hành tím băm : 1M; Ớt sừng : 2 trái; Bơ lạt : 20g; Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn; Nước tương; Bột ngọt; Xốt.
Cách làm:
- Thịt ḅ cắt lát mỏng ướp với 1M nước tỏi, 1M hành tím băm, 1.5M xốt, 1M nước tương, 1/2M đường, 2M bột ngọt trong 10'.
- Bông thiên lư rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng h́nh thoi.
- Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho ḅ vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lư, ớt sừng vào xào chín.
- Ăn trực tiếp trên đĩa dùng nấu, kèm với bánh ḿ hoặc cơm.
Mách nhỏ:
- Đĩa gang phải thật nóng để khi xào ḅ không bị ra nước và bông thiên lư chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và gịn.
- Có thể dùng chảo nhưng đĩa gang giúp món ăn giữ nóng lâu hơn. Có thể thay hoa thiên lư bằng khổ qua bào.
Nguồn Youtube/GiadinhNet