Vật Liệu
- 1/2kg thịt dê không lấy da.
- 50g mè trắng.
- 1 muỗng xúp nước tương.
- 1 muỗng xúo rượu thơm.
- 1 hủ chao trắng.
- 4 trái cà chua.
- 1 muỗng xúp dầu mè.
- 1 muỗng xúp nước gừng.
- 2 muỗng xúp nước tỏi.
- 12 trái đậu bắp.
- 50g ớt saté.
- Gia vị, ngò.
- 1 muỗng xúp rượu trắng.
Chuẩn bị:
- Dê ướp gừng giã nhỏ với rượu trắng để tẩy mùi hôi, rửa sạch, lau khô, xắt lát mỏng, bảng to.
- Mè rang vàng.
- Đậu rửa sạch cắt khúc.
Chế biến:
- Ướp vào thịt dê với 3 muỗng xúp đường, 1 muỗng xúp nước gừng, 2 muỗng xúp nước tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng xúp rượu thơm, 1 muỗng xúp dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng xúp nước tương, 1 muỗng xúp mỡ thơm để chừng 30 phút cho thấm.
- Chao tán nhuyễn nêm đường, bột ngọt, ớt saté làm nước chấm.
Trình bày:
- Rắc mè dưới dĩa trên xếp thịt, trên cùng rắc mè, hai bên để đậu bắp. Điểm thêm cà, ớt cho đẹp.
- Khi ăn đặt 1 vỉ nướng lên bếp than, đặt thịt, đậu bắp lên nướng. Khi nướng nên thoa mỡ lên thịt cho thơm và thịt sẽ không bị khô.
- Chấm chao, kim chi.
tm