Nguyên liệu:
- 1 cái gị heo.
- 500ml rượu vang.
- 5 củ hành tím thái hạt lựu.
- 2 th́a cà phê bột năng.
- 1 th́a súp bột nêm.
- 1/2 th́a cà phê tiêu.
- 2 th́a cà phê đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Chân gị rút xương, lóc lấy thịt, giữ nguyên phần da bên ngoài, phần thịt bên trong thái nhỏ rồi ướp vơí gia vị vừa ăn.
- Sau đó, nhồi phần thịt đă ướp vào gị heo (phần da), dùng chỉ hoặc dây lạt buộc lại, hấp chín.
- Bắc chảo dầu lên bếp, đơị nóng, phi hành thơm, cho rượu vang vào, nêm gia vị vừa ăn.
- Kế tiếp, cho bột năng pha nước vào tạo độ sánh.
- Gị heo chín, cắt bỏ hết đường chỉ hoặc tháo dây lạt rồi thái khoanh.
tm