Bạn thấm khô hủ tiếu trên khăn lông sạch, khi rán gịn sẽ không bị bắn dầu.
Thời gian thực hiện: 25 phút
Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 500g hủ tiếu dai
- 400g ḅ viên
- 100g cà chua bi
- Dầu ăn
- 3 th́a súp tương cà
- 1 th́a súp tương ớt
- 1 th́a cà-phê hành tỏi băm
- 1 th́a cà-phê hạt nêm
- 1/2 th́a cà-phê đường
- 1/4 bát nước dùng
- Bột năng
- Rau mùi.
Thực hiện:
- Hủ tiếu dai ngâm nước cho nở, thả vào cháo dầu nóng rán gịn.
- Sốt: Đun nóng dầu trong một chảo khác, phi thơm hành tỏi, cho tương cà, tương ớt, ḅ viên, cà chua bi vào đảo nhanh tay. Thêm nước dùng vào nấu sôi, cho bột năng ḥa với nước tạo độ sánh, nêm hạt nêm, đường vừa ăn.
Dọn hủ tiếu dai ra đĩa, rưới sốt lên. Trang trí với rau mùi.
tm