09-26-2013
|
#1
|
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 142,721
Thanks: 11
Thanked 13,311 Times in 10,630 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 42 Post(s)
Rep Power: 177
|
Bánh nếp lá dứa nước cốt dừa
Cái mềm dẻo của nếp, bùi của đậu phộng, thoang thoảng hương thơm của vừng... ḥa trong vị beo béo của nước cốt dừa mang đến món ăn thơm ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 500g bột nếp; 200g mè đen; 200g đậu phộng rang.
- 2 trái dừa non; 1 kg dừa nạo vắt lấy nước cốt; 1 bó lá dứa.
- 1 củ gừng; 50g vừng trắng; 3 th́a canh đường cát trắng; 10g bột báng. Cách chế biến:
- Dừa non lấy nước để riêng, nạo lấy cơm dừa rồi thái thành sợi mỏng. Ướp dừa với đường rồi cho vào rim hơi sánh lại là được.
- Đậu phộng rang giă nhỏ. Vừng đen rang giă nhỏ. Cho cả hai vào mứt dừa, trộn đều rồi vo thành viên nhỏ vừa ăn để làm nhân.
- Bột nếp cho ra thau, cho vào 2 th́a canh dầu ăn, 3 th́a đường cát trắng rồi trộn đều. Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố để lấy nước, lược bỏ cặn.
- Rưới đều nước lá dứa vào bột nếp, nhồi đến khi bột mềm, mịn và dẻo là được. Chia bột thành từng phần nhỏ, nắn dẹt, cho phần nhân vào giữa rồi vo tṛn lại.
- Cho bánh vào xửng rồi hấp chín.
- Nước dừa trộn chung với dừa nạo rồi vắt lấy nước cốt. Cho vào 1 th́a cà phê muối, 3 th́a canh đường cát, 1 th́a canh cà phê bột năng rồi khuấy đều. Đặt nồi lên bếp rồi đun sôi với lửa nhỏ, cho bột báng đă ngâm mềm vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
- Xếp bánh lên đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên, thêm ít vừng rang với gừng thái sợi rồi thưởng thức. Khánh Ḥa/VNE
|
|
|