Nguyên liệu
400g mực; 1 trái dưa leo
1 miếng gừng; ½ củ hành tây
1 trái ớt cắt sợi; một ít húng lủi
mè rang, đường, tương ớt, dầu mè
một ít bột chiên gịn; bột ḿ
Cách làm
Dưa leo bỏ ruột, cắt lát xéo dày 3mm, ướp với 1 muỗng xúp đường, trộn đều. Gừng cắt sợi.
Hành tây cắt múi cau nhỏ, ngâm vào nước đá khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
Trộn đều 50g bột chiên gịn với 50g bột ḿ, quậy với chút nước cho sền sệt.
Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê bột nêm.
Pha xốt: Trộn đều muỗng xúp ketchup, 1 muỗng xúp tương ớt và 1 muỗng cà phê dầu mè.
Húng lủi, cắt nhỏ, để lại vài lá trang trí.
Đun nóng dầu ăn, nhúng mực vào bột, chiên mực chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Cho dưa leo, hành tây, gừng, ớt cắt sợi, húng lủi, mực chiên, 1 muỗng xúp mè rang, cùng với xốt vào tô trộn đều.
Cho gỏi mực ra đĩa, rắc thêm mè rang và húng lủi lên trên. Ăn kèm bánh phồng tôm
TB