Tuy quen thuộc nhưng hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn luôn mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 4 con mực ống, 200 g thịt nạc xay nhuyễn.
- 4 củ hành tím bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bằm, 2 th́a cà phê tỏi bằm.
- Hạt nêm, đường cát, tiêu xay.
Cách chế biến:

- Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a đường cát rồi trộn đều.

- Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.

- Pha 2 th́a canh nước mắm, 1 th́a canh đường, 1 th́a cà phê tiêu xay, 2 th́a cà phê sa tế, 1 th́a canh nước lạnh rồi khuấy đều.

- Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều. Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.

- Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng.
Khánh Ḥa/VNE