Măng có thể làm mất mùi tanh của một số thực phẩm khó chế biến, chẳng hạn như thịt vịt. Nhưng tôi thích nhất là món măng xào ḷng heo. Muốn chế biến món ngon này như ư muốn, đầu tiên phải chọn những mầm măng mới nhú cỡ khoảng 20 cm. Bởi những mầm măng như thế rất mềm và ngọt. Măng tươi vừa mới bẻ về, bóc bỏ vỏ, thái từng miếng mỏng, đem luộc, xả vài nước để măng bớt đắng rồi vắt khô, để ráo. Ḷng heo mua về, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa đủ gắp, tốt nhất là mua ḷng heo vào buổi sớm tinh mơ, ḷng c̣n nóng, tươi th́ mới ngon.
Bắc chảo dầu ăn lên bếp, phi hành, đun lửa cho dầu sôi đều, trút ḷng heo vào chảo dầu đảo vài “nhát”, chừng nào ḷng chuyển sang màu tái th́ cho rổ măng đă chuẩn bị từ trước vào theo. Khi cho măng vào chảo tiếp tục đảo thêm nhiều lần. Để cho chảo ḷng xào măng tăng phần chất lượng cần phải nêm gia vị như: bột ngọt, chút muối, tiêu. Đúng là nguyên liệu ǵ c̣n tươi th́ chế biến cũng đều rất ngon.Gắp đũa măng cùng với ḷng heo chấm chén nước mắm giă ớt hiểm, nhai chậm chậm mới cảm nhận được vị đăng đắng, ng̣n ngọt, beo béo ḥa quyện rất ấn tượng. Món này không những ngon với cơm mà c̣n là món ưa thích của các ông khoái lai rai.
Theo Thanh niên