Món này dùng kèm dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt hoặc xà lách.
Nguyên liệu:
- 6 chân gà.
- 1 củ nghệ nhỏ.
- 1 củ cà rốt.
- 1/2 quả dưa leo.
- 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ.
- 1 thìa súp tỏi băm.
- 1 thìa súp sả băm.
- 1 thìa cà phê ớt xay.
- 2 thìa súp giấm.
- 1 thìa súp đường.
- Hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Làm sạch chân gà, chẻ đôi.
- Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn.
- Thái hạt lựu dưa leo, cà rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.
- Ướp chân gà với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn, để 10 phút cho ngấm gia vị.
- Xếp chân gà lên vỉ nướng hoặc cho vào chảo dầu rán vàng.
vnn