Món ḿ này khá hấp dẫn, sẽ đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng trong những ngày nghỉ, sau một tuần làm việc.
Nguyên liệu:
- 400gr ḿ trứng tươi.
- 200gr jambon.
- 100gr chả lụa.
- 200gr thịt cua.
- 1 trứng vịt.
- 1 muỗng cà phê bột năng.
- Vài giọt màu vàng.
- Mùi, cà, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, x́ dầu, tỏi, dầu ăn, dầu mè.
Thực hiện:
- Ḿ ngâm nước lạnh 5 phút, đem hấp 10 phút.
- Xốc vào ḿ dầu phi tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- Jambon và chả lụa xắt sợi vừa ăn.
- Thịt cua bỏ xương.
- Trứng vịt khuấy tan, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt, màu vàng, bột năng (ḥa nước lạnh), xong tráng mỏng thái sợi.
- Chảo nóng, cho 3 muỗng xúp dầu, 1 muỗng súp tỏi bằm vào phi vàng, cho jambon, chả lụa, thịt cua vào xào sơ.
- Nêm tiêu, muối, bột ngọt, x́ dầu.
- Xào mạnh tay, nhắc xuống.
- Xếp ḿ ra đĩa, để cua, jambon, chả lụa, trứng lên.
- Rải ng̣, cà, ớt tỉa hoa lên mặt.
- Dọn kèm chén x́ dầu, ớt xắt khoanh.
tm