Bằng cách chia thịt thành nhiều lát mỏng, thịt nướng vừa chín kĩ, lại vừa mềm thơm vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 3 miếng thịt lợn ba chỉ (dài khoảng 30 cm, dày khoảng 2 cm)
- Ngũ vị hương
- 3 tép tỏi, xắt lát mỏng
- 10g muối, 10g tiêu đen
- Dầu ăn
Thực hiện:
Thịt ba chỉ rửa sạch, dùng dao sắc lọc thịt thành những lát thật mỏng.
Trộn muối, tiêu, ngũ vị hương, thảo mộc khô vào một bát nhỏ, xát đều hỗn hợp gia vị ướp lên các mặt thịt. Tỏi thái lát mỏng, trải đều lên mặt các miếng thịt.
Xếp các lớp thịt chồng lên nhau.
Dùng dây dù buộc chặt thịt lại, buộc khéo léo sao cho mỗi ṿng dây cách nhau khoảng 3-4 cm. Làm nóng ḷ nướng ở 280 độ C, nướng thịt trong ḷ khoảng 1 tiếng 20 phút, giảm nhiệt độ ḷ đến 180 độ C và nướng thêm 30 phút nữa để thịt chín. Để thịt gịn b́, bạn có thể chỉnh chế độ chuyên nướng rồi nướng thêm 20 phút nữa. Với cách nướng với thịt xắt mỏng này, các lớp mỡ xen kẽ sẽ tan chảy đều, ngấm vào thịt, thịt sẽ nhanh chín nhưng không bị khô, gia vị thấm đều rất hấp dẫn.
Thành phẩm:
Khi thịt chín, để thịt nguội rồi dùng dao sắc thái thịt theo đường dây buộc, bạn sẽ có những miếng thịt nướng chín đều, màu sắc bắt mắt, hương thơm thảo mộc ngào ngạt khiến bạn phải nuốt nước miếng. Chúc các bạn thành công với món ăn này.
Theo MASK