Nếu bạn trữ hành tây trong những đôi vớ da mỏng, hành tây có thể để được đến tám tháng. Bạn hãy thắt nút giữa các củ hành.
Bạn lỡ mua quá nhiều hành lá và dùng không hết, đừng vội bỏ đi. Hãy để cho hành lá thật khô ráo và cất trong ngăn đá.
Việc bảo quản độ tươi của dâu là hơi khó nhưng bạn hãy thử chuẩn bị một hỗn hợp dung dịch (một phần giấm và mười phần nước). Nhúng sơ dâu vào dung dịch này và để thật ráo, sau đó cất vào tủ lạnh. Với cách này, dâu của bạn sẽ để được hai tuần mà không lo bị nhũn.
Sau khi mua chuối về, bạn hãy dùng ni lông bịt chặt phần cuống lại. Thao tác này sẽ giúp bảo quản chuối được lâu.
Bạn hãy để một miếng khăn giấy bên trên mặt tô rau xà lách, sau đó dùng màng bọc ni lông bịt lại. Khăn giấy có tác dụng hút độ ẩm trong rau. Cách này sẽ giúp cho tô xà lách của bạn tươi xanh suốt tuần.
Hãy cất nấm trong một túi giấy rồi để vào nơi khô ráo trong tủ lạnh. Đừng trữ nấm trong túi nhựa vì túi dễ bị ẩm, làm cho nấm bị mốc.
Theo PNO