Măng xào thịt có vị đậm đà ngọt thơm của thịt cùng vị giòn ngon chua nhẹ của măng khiến bữa cơm tối trở nên lạ miệng và thật hấp dẫn!
Để làm món măng xào thịt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 200g thịt thăn heo
- Măng tươi
- Hành lá
- Hạt nêm, tiêu, hành khô
Thịt thăn heo rửa sạch, thái mỏng rồi ướp cùng chút tiêu, hạt nêm cho thấm gia vị.
Măng tươi rửa sạch, cho ra rổ để ráo.
Cho măng vào nồi luộc khoảng 10 phút cho bớt độc và đắng – khi luộc bạn nhớ mở vung. Sau đó cho măng ra rổ, xối nước lạnh rồi xé măng thành sợi nhỏ, dài.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, rồi thêm thịt thăn vào đảo đều.
Thêm măng vào đảo đều khoảng 3 phút thì thêm chút nước vào (nếu cần), nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Rắc hành lá thái nhỏ, đảo đều rồi tắt bếp.
Lấy măng xào thịt ra đĩa, ăn nóng.
tm