Nguyên liệu
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
200-300 gram gân ḅ |
Dưa chua và nước dưa chua |
Dứa |
Hành lá |
Gia vị: hạt nêm, ḿ chính |
Chua nhẹ, mát, ăn lúc nguội c̣n ngon hơn lúc nóng
Các bước thực hiện
- 1
Và 1 bát dưa chua:
- 2 Cách làm:
- Gân ḅ rửa sạch bằng rượu trắng cho bớt mùi hôi, cắt miếng vừa ăn. Ướp với hạt nêm và 1 chút mắm.
- Đun 1 nồi nước đến khi sôi (1)
- Lấy phần dọc hành trắng phi thơm rồi cho vào chảo phi thơm với 1 chút dầu ăn.
- Cho thịt ḅ vào xào, tiếp tục cho thêm 1/2 cà chua thái miếng cau, dứa.
Khi gân ḅ đă xào xong đổ thịt ḅ vào nồi nước sôi (1), ninh đến khi gân ḅ mềm ra.
Cho nước dưa chua vào nồi.
Tương tự đối với dưa, dưa chua cũng xào sơ
Cho dưa vào nồi đun tiếp 5-10 phút.
Khi ăn rắc hành hoa thái dài bằng đốt ngón tay.
Món canh dưa chua này ăn ngon cả khi nóng lẫn khi nguội, đặc biệt là buổi sáng có bát cơm nóng ăn với canh dưa chua nguội th́ ngon tuyệt cú mèo.
tm