Tràng lợn gịn sần sật trộn với măng tươi thái sợi, lạc rang và rau thơm thái nhỏ sẽ là món nhắm ngon cho ông xă hoặc ăn cùng cơm cũng thú vị.
Nguyên liệu:
- 300g tràng lợn
- 150g măng tươi
- 1 củ cà rốt nhỏ
- Muối, giấm, đường, nước mắm, tỏi, ớt quả
- Rau thơm
- 1 th́a canh bột mỳ
- 1 nhánh gừng nhỏ
- Lạc rang chín, giă thô.
Cách làm:
- Tràng lợn rửa sạch, trộn vào một th́a canh bột mỳ hay một th́a canh nước mắm để khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch.
- Mục đích trộn bột mỳ hay nước mắm vào tràng lợn là để tẩy bớt mùi hôi của tràng lợn.
- Cho tràng lợn vào nồi, thêm gừng giă mịn và nước lạnh ngập tràng, đun sôi, luộc chín tràng, để nguội, cắt nhỏ.
- Măng tươi rửa sạch, xé sợi.
- Cho măng vào nồi luộc mềm, lấy ra xả lại nhiều lần nước cho bớt mùi chua, để ráo nước.
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi, trộn vào bát cà rốt nửa th́a nhỏ muối, một th́a nhỏ đường cát trắng, một th́a nhỏ giấm, để yên khoảng 15 phút.
- Rau thơm rửa sạch, để ráo.
- Tỏi, ớt giă nhuyễn, pha một th́a canh nước mắm với một th́a canh đường, ḥa cho đường tan th́ cho tỏi ớt vào.
- Cho tràng lợn, cà rốt đă vắt bớt nước, măng tươi và bát nước mắm vào âu sạch, dùng đũa trộn đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, khi dùng thêm lạc rang, rau thơm đă thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món nộm ăn với cơm hay ăn chơi đều ngon.
Theo Ngôi sao