- Nên chọn quả dứa có vỏ màu vàng đều. Không nên chọn quả c̣n xanh sẽ không ngon khi chế biến. Bạn chỉ mua dứa khi có ư định sử dụng ngay. Nếu lỡ mua mà chưa dùng, nên để ở nơi mát, tránh ánh nắng. Đừng để dứa trong tủ lạnh, sẽ bị mềm hoặc giập.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 60.000 VND/4 phần
Nguyên Liệu:
- 300g sườn non
- 1 quả dứa
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 th́a súp đường
- 1 th́a cà-phê hạt nêm
- 1 th́a cà-phê tiêu
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, để ráo. Nửa quả đem thái que, nửa c̣n lại ép lấy 100ml nước dứa.
- Sườn lợn rửa sạch, để ráo, chặt khúc dài khoảng 7cm rồi đem ướp với 1 th́a cà-phê hạt nêm và tiêu cho thấm.
- Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, tỏi băm. Cho sườn lợn vào đảo đều tay khoảng 5 phút cho dứa vào xào cùng.
- Tiếp đến, cho nước ép dứa, đường và 1 th́a cà-phê hạt nêm c̣n lại vào. Đảo đến khi món ăn sệt lại là được. Nếu muốn sánh hơn, có thể cho thêm 1 th́a súp bột năng pha với chút nước vào.
- Dọn món ăn ra đĩa. Thưởng thức nóng với cơm trắng.
tm