Món Sandwich cuốn tôm này thường được dùng làm món khai vị với rượu sambanh kích thích sự ngon miệng, mang hương vị hấp dẫn và cách tŕnh bày bắt mắt.
Nguyên liệu:
- Bánh ḿ sandwich: 4 lát
- Tôm sú: 8 con
- Nạc dăm: 50g
- Gị sống: 50g
- Cần tây băm: 1M
- Hành tím phi băm, hành lá, ng̣ rí
- Tiêu, bột bắp, tương ớt, dầu ăn
- Hạt nêm
- Mayonnaise
Cách làm:
1. Sơ chế
- Bánh ḿ cắt đôi, cán mỏng. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, khứa xéo trên bụng tôm rồi nắn và vuốt nhẹ cho tôm thẳng, ướp với 1 ít hạt nêm và tiêu, để thấm. Hành lá phần đầu trắng băm nhỏ. Ng̣ rí rửa sạch, lấy riêng cọng băm nhỏ.
- Thịt nạc dăm băm nhỏ, trộn với gị sống, 1M đầu hành lá băm, 1M cọng ng̣ rí băm, 1M hành tím phi băm, 1m bột bắp, 1/4m hạt nêm và 1/2m tiêu, quết cho dai.
2. Chiên
- Phết hỗn hợp thịt lên bánh ḿ sau đó đặt con tôm lên, ấn nhẹ cho tôm dính vào thịt rồi cuốn miếng bánh ḿ thành h́nh phễu, dùng tăm ghim lại. Đun nóng dầu, cho bánh ḿ vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Pha xốt chấm: trộn đều 3M xốt mayonnaise LISA với 1M tương ớt và 1M cần tây băm.
3. Cách dùng
- Xếp sandwich chiên tôm ra dĩa, ăn kèm salad trộn dầu giấm và chấm xốt mayonnaise pha.
Mách nhỏ
Nên dùng sandwich mới, bánh sẽ dễ cán và khi chiên sẽ ngon hơn. Để tôm sau khi chiên được thẳng, ta nên khứa dưới bụng con tôm 3 dấu chéo rồi đặt tôm lên thớt, vừa nắn và vừa vuốt nhẹ.
Theo monngonmoingay