Vị chua của khế tạo nên hương vị đặc biệt cho món canh thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 2 trái khế chua, 100 g cà chua bi.
- 100 g thịt ḅ, 50 g gị sống.
- Ng̣ ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối.
Cách chế biến:
- Khế gọt ŕa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ng̣ ôm rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt ḅ bằm nhuyễn rồi trộn đều với gị sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành...
- Đun sôi nước lọc, thịt ḅ vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, cho ng̣ ôm vào rồi dùng nóng.
- Canh thịt ḅ nấu khế có vị chua nhẹ không chỉ lạ miệng mà c̣n rất ngon.
Khánh Ḥa/VNE