Khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa.
Nguyên liệu:
Khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ: 1kg
Thốt nốt: 500gr
1 muỗng cà phê muối
Mè trắng rang vàng: 100gr
Cách làm:
- Khoai cắt dọc rồi bào mỏng. Cho khoai vào thó có ít nước vôi trắng đă khơi trong (loại vôi dùng để ăn trầu) hay ngâm trong nước muối để khoai không bị thâm. Ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch.
- Đun sôi ít nước, cho số đường thốt nốt vào, vặn lửa vừa, khuấy đều cho tan. Khi đường đă tan hết, nhẹ nhàng cho khoai lang vào trộn đều và bắt lên chảo rim nhỏ lửa đến khi thấy khoai vừa dẻo lại, tiếp tục trộn mè rang vào, xóc đến khi khoai khô và áo đều, tắt bếp. Thưởng thức.
Bí quyết: khi thắng đường trên bếp lửa, bạn có thể nhỏ vào vài giọt nước cốt chanh cho đường sệt lại rồi tắt lửa, món khoai của bạn sẽ gịn tan.
Bếp gia đ́nh