Món này có thể để tủ lạnh ăn dần trong vài ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị.
Nguyên liệu
1 pound bắp ḅ
1 miếng quế nhỏ; 2 cánh hoa hồi
3 trái ớt khô; 1 miếng gừng nhỏ; một nhúm tiêu hột
ít đầu hành; x́ dầu, súp, cooking wine, đường

Cách làm
1. Thịt ḅ cắt thành 4 khúc lớn, luộc với chút muối và vài lát gừng.
Khi thịt vừa chín tới, vớt ra, thả vào thau nước lạnh trong giây lát cho nguội bớt rồi vớt ra.
2. Đặt nồi nước lên bếp, thả vào quế, hồi, ớt, đầu hành, tiêu hột vào. Thêm vào 1 muỗng xúp x́ dầu, 1 muỗng xúp rượu, 1 muỗng xúp đường. Vặn to lửa, đun sôi th́ hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 10 phút.
3. Thả thịt ḅ vào, đun sôi trở lại. Đậy nắp, đun nhỏ lửa, khoảng 10 phút.
Vớt thịt ḅ ra, gói trong giấy bạc để một lát cho săn thịt.
4. Nước gia vị vừa hầm ḅ đun cho cạn bớt, thêm một chút bột năng ḥa với nước vào cho sánh, nêm lại gia vị cho vừa ăn, làm nước chấm.
5. Thịt ḅ để nguội xắt lát mỏng, xếp ra đĩa, rắc hành xắt nhỏ lên trên.
TB