Ḅ kho dứa khi ăn có vị ngọt của thịt và hoa quả, hơi chua dịu rất dễ ăn với mùi thơm ấm áp của gừng sả.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món ḅ kho dứa:
- 400g thịt ḅ. Bạn có thể chọn loại diềm thăn; thông thường ḅ dùng để kho nên chọn loại có lẫn gân, không cần phải mua loại thịt ngon quá.
- 2-3 củ sả
- 1/2 quả dứa
- 1 nhúm tiêu hạt
- 1 quả cà chua
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- Muối, nước mắm, đường
Thịt ḅ rửa sạch, thấm khô, thái miếng vuông quân cờ.
Sả cắt khúc, chẻ đôi.
Gừng đập dập.
Tỏi bóc vỏ để nguyên tép, không đập.
Cho thịt ḅ, gừng, sả, tỏi và tiêu hạt vào nồi, đổ nước xâm xấp, nêm muối, nước mắm.
Bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi sôi vặn nhỏ lửa và hớt bọt.
Sau khi hớt bọt, cho dứa thái miếng vào, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 15 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng, nếu cảm thấy nhiều vị chua th́ thêm 1 th́a cafe đường.
Thịt ḅ khi đun cùng dứa sẽ rất nhanh mềm nên không cần phải kho lâu. Khi thấy thịt ḅ đă mềm, thêm cà chua vào, đun sôi, xuống một chút bột đao cho nước được sánh.
Ḅ kho dứa khi ăn có vị ngọt của thịt và hoa quả, hơi chua dịu rất dễ ăn với mùi thơm ấm áp của gừng sả. Từng miếng thịt mềm và đậm đà ăn kèm dứa chua chua ngọt ngọt. Món ḅ kho dứa ăn với cơm, bún hay bánh ḿ đều ngon tuyệt và phù hợp với nhiều thành viên trong gia đ́nh bởi ḅ rất mềm nên người già hay trẻ nhỏ đều có thể ăn được.
MN