Gà om (Dakijim) là món gà miếng hầm gia vị với nhiều loại rau như hành tây, cà rốt, bạch quả, rất được người Hàn Quốc yêu thích.
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt gà, 1 quả trứng
- 1 củ cà rốt, 2 lá nấm đông cô, 1 củ hành tây, 16g bạch quả
- 2,5 th́a canh nước tương
- 1,5 th́a canh đường
- 1 th́a canh hành ba rô thái nhuyễn
- 1,5 th́a canh tỏi băm
- 1 th́a nhỏ nước ép gừng
- 1/2 th́a canh muối vừng (mè)
- 1 th́a canh dầu mè.
Cách làm:
| Bước 1:
- Lọc bỏ mỡ gà, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Đổ nước vào nồi, bật lửa lớn 5 phút. Khi nước sôi làm sạch thịt gà bằng cách luộc sơ 2 phút, rồi vớt ra.
|
| Bước 2:
- Cà rốt cạo vỏ, nấm đông cô ngâm nước khoảng 1 tiếng, cắt bỏ chân nấm, hành tây bóc vỏ.
- Thái cà rốt thành khúc dài 2,5 cm, nấm đông cô cắt đôi, hành tây cắt thành miếng h́nh chữ nhật vừa ăn.
|
| Bước 3:
- Cho thịt gà, một nửa phần gia vị, nước sôi vào nồi, nấu 3 phút, lửa lớn. Khi nồi sôi, giảm xuống lửa vừa, ninh trong 20 phút.
- Cho tiếp nửa phần gia vị c̣n lại vào om khoảng 10 phút nữa.
- Thêm cà rốt, đun sôi 5 phút th́ tắt bếp.
|
| Bước 4:
- Làm nóng chảo, xào bạch quả khoảng 2 phút, đảo đều tay để bạch quả c̣n giữ màu xanh, bóc vỏ bạch quả.
- Cho bạch quả vào nồi thịt gà ở bước 3, om thêm khoảng 3 phút.
- Múc thịt gà ra đĩa, trang trí với trứng rán thái mỏng.
|
Theo Thông tin Hàn Quốc