Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận mánh mềm và thơm lừng mùi cam từ phần bánh đến phần kem phủ bên trên.
Bạn có thể thay phần sữa tươi trong bánh muffin cam bằng sữa đậu nành có thể cho ra một món bánh ngọt chay mà vẫn ngon.
Nguyên liệu:
Phần bánh:
- 40ml dầu ăn
- 40g đường
- 90ml sữa tươi
- 60ml nước cam
- ½ th́a cà phê tinh dầu cam
- 90g bột mỳ đa dụng
- ½ th́a cà phê bột nở (baking powder)
- ¼ th́a cà phê muối nở
- 1 chút xíu muối
Cho phần kem:
- 90ml sữa tươi
- 60ml nước cam
- 1,5 th́a canh (tablespoons) tinh bột ngô
- 1-2 th́a canh đường (tùy độ ngọt mong muốn)
Cách làm:
Phần bánh:
Bước 1: Chuẩn bị ḷ nướng ở 170 độ C.
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu dầu ăn, đường, sữa tươi, nước cam, tinh dầu cam trong 1 bát.
Bước 3: Rây đều bột mỳ với bột nở và muối nở và muối.
Bước 4: Cho nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt, trộn nhanh tay, hỗn hợp sẽ có vẻ lỏng.
Bước 5: Chia vào các khuôn cupcake đă chuẩn bị sẵn, đổ đầy ¾ khuôn.
Bước 6: Nướng bánh trong 20-22 phút.
Bước 7: Trộn đều các nguyên liệu trong kem, khuấy trên lửa nhỏ.
Bước 8: Nấu đến khi kem sệt lại, để nguội rồi bắt kem lên mặt bánh.
Bánh muffin cam chín lấy ra để nguội.
Các làm bánh Mufin cam không khó bạn nhỉ!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh Muffin cam nhé!
Quỳnh Nga
Eva