Món này phải ăn nóng mới ngon, chấm thêm tương ớt pha chua ngọt, kèm cà chua và dưa chuột th́ càng tuyệt.
Chuẩn bị
- 16 củ khoai môn nhỏ
- 16 que xiên
- Bột chiên: Gạo nếp rang giă nhỏ; vừng trắng và bột chiên xù, mỗi thứ một ít.
Thực hiện
Bước 1:
Khoai môn gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loăng chừng 5 phút cho sạch nhựa rồi vớt ra cho ráo. Thả vào nồi nước luộc chín. B́nh thường khoảng 15 phút th́ khoai sẽ chín, nhưng tùy độ lớn của khoai mà thời gian luộc khác nhau. Bạn dùng tăm nhọn xiên thử, nếu thấy khoai mềm, dễ xiên th́ được rồi đấy. Vớt khoai ra cho khoai nguội bớt và ráo nước.
Trong thời gian chờ khoai nguội th́ đem trộn tất cả các nguyên liệu trong phần bột chiên với nhau trong một bát nhỏ.
Bước 2:
Lăn khoai qua lớp bột chiên thành một lớp áo mỏng bên ngoài. Nhớ phải để khoai ráo nước sau khi luộc kẻo làm ảnh hưởng tới lớp bột bọc ngoài nhé! Làm nóng chảo dầu, thả khoai vào chiên cho đến khi lớp vỏ ngả màu vàng rộm th́ vớt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu cho bớt dầu thừa.
Sau đó xiên mỗi củ khoai bằng một que xiên, bày ra đĩa.
Thành phẩm
Chà chà, trông ngon mắt chưa này! Lớp vỏ vàng xuộm vô cùng hấp dẫn. Món ăn chế biến đơn giản từ nguyên liệu hết sức gần gũi nhưng khi thưởng thức th́ rất thú vị đấy!
Khoai môn bùi bùi, thơm mùi khoai môn tinh khiết lại được bọc một lớp bột chiên đặc biệt nên hương vị vừa quen lại vừa lạ, thích miệng lắm nhé!
Món này phải ăn nóng mới ngon, chấm thêm tương ớt pha chua ngọt, kèm cà chua và dưa chuột th́ càng tuyệt. Rủ thêm bạn bè để cùng “xử” thôi nào!
Chúc bạn ngon miệng!