Món kim chi củ cải dân dă mà ngon. Mời các bạn cùng vào bếp.
Nguyên liệu:
Củ cải trắng
Hành xanh
Muối
Xốt kim chi củ cải:
1 th́a bột nếp
1 chén nước
3 th́a nước mắm
4 th́a ớt bột
1 th́a tỏi băm
1 th́a đường
1/2 th́a muối
Thực hiện:
Củ cải rửa sạch với nước, thái miếng vuông, được khoảng 5 chén to là được.
Hành xanh rửa sạch, cắt khúc khoảng 2 cm
Rắc 2 th́a muối ăn hằng ngày vào chỗ củ cải đă thái, xóc đều để 30 phút cho ngấm.
Xả lại qua nước lạnh. Để ráo.
Xốt kim chi củ cải:
Trộn 1 th́a canh bột nếp với 1 chén nước, sau đó nguấy cho tan.
Cho lên bếp đun sôi, nguấy đều tay đến khi bột đặc quánh lại.
Bạn có thể cho vào ḷ vi sóng trong khoảng 1 phút, bỏ ra trộn kỹ rồi lại cho vào vi sóng thêm 1 phút nữa là được.
Lấy một cái bát to trộn hỗn hợp bột nếp, 3 th́a nước mắm, 1 th́a đường, ½ th́a muối, 1 th́a tỏi băm, 4 th́a ớt bột.
Đổ củ cải vào âu xốt, rắc hành xanh. Các bạn trộn thật đều.
Để kim chi củ cải ở nhiệt độ b́nh thường từ 1, 2 ngày, sau đó mới cho vào tủ lạnh.
Trữ vào các lọ thủy tinh đậy kín kim chi, để tủ lạnh ăn được cả tuần.
Lưu ư:
Không chỉ dùng muối ăn hằng ngày mà cho vài th́a nước mắm vào kim chi thành phẩm sẽ ngon hơn.
Các bạn nên để kim chi củ cải ở nhiệt độ thường trong 1, 2 ngày sau khi trộn rồi mới bảo quản trong tủ lạnh.
Nên để kim chi củ cải khoảng vài ngày nữa trong tủ lạnh rồi mới dùng để củ cải lên men, hết hẳn vị đắng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Eva