Món này có công dụng chống ngán hữu hiệu.
Nguyên liệu:
- Bắp cải Đà Lạt: 1 cái
- Cà rốt: 2 củ
- Dấm, đường, muối hột, muối tinh, ớt hiểm, tỏi, gừng, hành lá
Cách làm:
- Tách bắp cải ra thành từng lá, rửa sạch và ngâm với muối hột khoảng 1 giờ. Rửa lại với nước cho sạch và đem phơi nắng một buổi sáng.
- Tỉa hoa 1 củ cà rốt. Củ còn lại cắt khúc khoảng 8 cm. Ngâm với một ít muối, sau đó cũng đem phơi nắng cho đến khi héo một chút.
- Thái sợi 1 củ gừng, thái lát tỏi, thái sợi ớt hiểm.
- Trải lá bắp cải ra, gấp 2 mép lại. Cho một cọng cà rốt vào giữa rồi cuốn lại.
- Dùng lá hành buộc lại cho khỏi bung. Xếp những cuộn cải vào hũ, thả hoa cà rốt, tỏi và ớt chung quanh.
- Nấu hỗn hợp dấm, đường với một chút muối. Để thật nguội rồi chế vào hũ cải cuộn sao cho ngập hết cải.
- Ngâm 2 ngày cho cải chua, sau đó cho vào tủ lạnh ăn dần.
- Ăn kèm với các món ngày tết, vừa chống ngán hữu hiệu, vừa kích thích tiêu hóa.
Đẹp online