Chị em hăy tự tay làm món thịt ḅ khô để nhâm nhi ngày Tết cho vừa ngon, rẻ lại đảm bảo vệ sinh nhé!
Với cách làm thịt ḅ khô như thế này, đảm bảo chị em không c̣n lo Tết này thiếu món lai rai nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt ḅ thăn: 500gr
- Sả: 4 củ
- Tỏi: 1 củ
- Đường: 2 th́a ăn cơm
- Bột ngũ vị hương: 1 túi (khoảng 6-7gr)
- Ớt bột hoặc ớt tươi (tùy sở thích, nếu các bạn thích ăn cay th́ nên dùng khoảng 5 quả ớt/ 500gr)
- Dầu hào: 3 th́a ăn cơm
- Muối : 1 th́a
Giá tiền: 150.000 đồng
Cách làm:
Bước 1: Thái thịt ḅ thành miếng mỏng khoảng 3-4mm, dọc thớ, bản to.
Bước 2: Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.
Bước 3: Cho thịt ḅ vào ướp cùng tất cả các gia vị, sau đó để ngăn mát khoảng 8 tiếng.
Bước 4: Cho tất cả thịt cùng nước ướp tiết ra từ thịt vào nồi đun nhỏ lửa, đậy kín vung. Thỉnh thoảng các bạn nhớ lật các mặt thịt đều. Đun đến khi nước cạn th́ tắt bếp (khoảng 20 phút). Ở bước này bạn có thể nếm thử thịt đă đủ gia vị hay chưa? Nếu thiếu đường hay muối các bạn nên bổ sung thêm ngay.
Bước 5: Cho thịt ra khỏi nồi, để nguội bớt rồi dùng chày hoặc sống dao dần cho mềm, sau đó xé sợi hoặc để nguyên miếng tùy vào sở thích.
Bước 6: Cho thịt lên khay nướng, sấy ở nhiệt độ 110 độ C, cứ 10 phút bạn lại đảo đều một lần đến khi nào đạt được độ khô như ư muốn ( ḿnh sấy khoảng 30 phút).
Nếu nhà bạn không có ḷ nướng, bạn có thể cho thịt vào chảo sạch, đảo trên lửa nhỏ đến khi thịt khô.
Thịt ḅ khô đă thành phẩm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt ḅ khô!
Nhàn Phạm
Eva