Món kim chi cải thảo thơm gịn, chua chua cay cay sẽ là món ăn giảm ngán cho ngày Tết.
Với cách làm kim chi cải thảo kiểu bày, bạn có thể thưởng thức ngay lập tức sau khi chế biến xong.
Nguyên liệu:
1 cái cải thảo ngon
2 muỗng canh muối
2 ngọn hành lá, xắt nhỏ
2 tép tỏi, băm nhỏ
1 muỗng cà phê gừng tươi, mài nhỏ
2 muỗng canh xốt ớt hoặc bột ớt Hàn Quốc (có thể hơn nếu bạn thích ăn cay)
½ chén dấm gạo
2 muỗng canh đường
Cách làm:
Bỏ các lá bên ngoài và phần lơi của cải thảo. Thái nhỏ cải thảo (như để làm dưa muối).
Trong một bát lớn, trộn cải thảo với muối, rồi để ở nhiệt độ pḥng khoảng 15 phút.
Sau đó đổ phần nước chảy ra từ cải thảo. Cho cải thảo vào một cái bát với tất các các nguyên liệu c̣n lại và trộn đều với nhau.
Cho kim chi cải thảo vào trong lọ thủy tinh có nắp đậy, để vào tủ lạnh.
Bạn có thể thưởng thức ngay lập tức món kim chi cải thảo này nhưng nó sẽ ngon hơn sau 1 ngày. Kim chi cải thảo có thể bảo quản được 1 tháng trong tủ lạnh nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món kim chi cải thảo!