Ngày Tết, ăn quá nhiều thịt gà sẽ khiến nhiều gia đình phát ngán. Hãy cùng “đổi gió”, chữa ngấy bằng món lẩu gà dễ làm dưới đây.rn
Lẩu gà là món ăn yêu thích ngày se lạnh của người Việt. Thật tuyệt vời biết bao khi những người thân yêu cùng quây quần bên nhau cùng thưởng thức món ăn nóng hổi này trong những ngày Tết.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gà ta (1kg): 1 con
- Sả: 4 cây
- Hành tím cắt lát
- Nước dừa: 3 chén
- Ớt hiểm: 4 trái
- Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước
- Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Giấm gạo
2. Chế biến:
Sơ chế lẩu gà
- Gà làm sạch, chặt miếng, ướp một chút bột ngọt trong 10 phút.
- Sả đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.
Nấu lẩu
- Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 2 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5ml nước mắm, 1ml đường, 2ml hạt nêm, 1,5ml muối, 1ml bột ngọt, cuối cùng thêm 2ml giấm gạo, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1ml tỏi phi rồi tắt bếp.
Cách dùng
Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn. Giấm gạo giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn. Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.
tm