Thực hiện một chế độ ăn uống ít chất béo là một phương pháp phổ biến nhất đối với những người giảm cân cũng như những người đẹp muốn có được ṿng eo hấp dẫn.
Đă có nhiều chuyên gia chỉ cho phái đẹp cách lựa chọn những thực phẩm có lợi cho ṿng bụng cũng như những thực phẩm nên tránh. Nhưng biết cách chế biến món ăn như thế nào để vừa hấp dẫn vừa có tác dụng giữ được ṿng 2 tuyệt đẹp là vấn đề mà nhiều chị em c̣n lúng túng khi vào bếp.
Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến chị em món ăn hoàn toàn có lợi cho ṿng eo mà không phải ḱm hăm sở thích bởi hương vị hấp dẫn của nó được chế biến từ ớt và ḷng trắng trứng.
Ớt là một loại thực phẩm dường như không thể thiếu trong các bữa ăn Châu Á. Ớt chứa hỗn hợp alkaloid có ích cho sức khỏe, đồng thời vị cay được tạo nên bởi chất capsaicin kích thích vị giác khiến cho hương vị thức ăn trở nên ngon hơn. mặt khác trong quả ớt cung cấp nguồn vitamin C phong phú cùng với các khoáng chất như kali, mangan, sắt, và magiê. Kali…theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ th́ 100g ớt có thể cung cấp 240% vitamin-C (Ascorbic acid), 39% vitamin B-6 (Pyridoxine), 32% vitamin A, 13% sắt,14% đồng, 7% kali, nhưng không có cholesterol.
Ớt chuông cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng không có cholesterol
Ớt chuông cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng không có cholesterol
Đối với trứng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Theo chuyên gia Mayo Clinic (tạp chí Livestrong) cho biết: “với một quả trứng, bạn đă nạp vào cơ thể lượng cholesterol nhiều hơn nhu cầu cơ thể mỗi ngày”. Mỗi quả trứng chứa 213mg cholesterol, nhưng lại tập trung hết ở ḷng đỏ trứng, c̣n ḷng trắng chỉ cung cấp 10,3% chất đạm, 0,01% chất béo, 0,03% canxi, 0,026% phốt pho, 0,001% sắt và các loại vitamin B2, B6. Chính v́ vậy mà ḷng trắng trứng là một thực phẩm tuyệt vời cho những người muốn có được ṿng eo lư tưởng.
Ḷng trắng trứng ngon, hấp dẫn nhưng chứa ít protein
Ḷng trắng trứng ngon, hấp dẫn nhưng chứa ít protein
Sự kết hợp giữa ớt và ḷng trắng trứng tạo nên hương vị hấp dẫn đối với người dùng, đồng thời cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không sợ bị hấp thu một tí chất béo nào.
Phương pháp chế biến món ăn như sau:
1. Công thức chế biến
- 1 muỗng cà phê dầu oliu
- 1 quả ớt chuông đỏ thái kiểu hạt lựu
- 1/2 củ hành tây thái hạt lựu
- 1 bát rau bina thái nhỏ
- 1/8 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- 1 ly ḷng trắng trứng
- Hạt tiêu vừa đủ
2. Cách chế biến món ăn
- Cho dầu oliu vào chảo đun nóng
- Xào ớt và hành tây cho mềm, thêm rau bina và hạt tiêu rồi nấu tái, cuối cùng cho rau mùi vào khuấy đều
- Đổ hỗn hợp ớt ra bát to sau đó đổ ḷng trắng trứng vào khuấy đều tạo thành hỗn hợp ớt trứng.
- Cho vào ḷ nướng khoảng 20 -25 phút, cho đến khi căng phồng tạo thành một chiếc bánh ngon lành là có thể đưa ra dùng được.
Món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh đến 3 ngày và là bữa ăn sáng hấp dẫn mà vẫn bảo đảm an toàn.
Theo 24h