Món canh khoai mỡ nấu tôm thịt thơm ngon, nóng hổi sẽ giúp phần nào xua tan đi lạnh giá cuối đông.
Nguyên liệu:
- Khoai mỡ: 500gr
- Thịt nạc thăn: 100gr
- Tôm nơn (đă bóc bỏ vỏ): 100gr
- Hành hoa, rau mùi.
Thực hiện:
Bước 1: Khoai mỡ đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ (hoặc nạo sợi nhỏ).
Bước 2: Tôm nơn đem xay nhỏ (hoặc băm nhỏ). Ướp tôm với một tí xíu hạt nêm.
Bước 3: Thịt nạc thăn cũng đem xay nhỏ (hoặc băm nhỏ). Ướp thịt với 1 ít gia vị, hạt nêm cho thịt thấm gia vị.
Bước 4: Phi thơm đầu hành, cho tôm xay vào xào qua, cho tiếp đến thịt xay và 1 th́a mắm vào xào cho thịt săn lại.
Bước 5: Đổ lượng nước đủ ăn, đun sôi th́ cho đến khoai mỡ vào. Nấu cho đến khi khoai chín mềm.
Bước 6: Dùng th́a tán nhuyễn khoai, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, rắc rau mùi và hành hoa thái nhỏ vào, đảo đều rồi tắt bếp.
Chúc bạn và gia đ́nh ngon miệng với món canh khoai mỡ nấu tôm thịt!
Thùy Nguyễn
Eva