Thịt và các loại rau củ mềm, thơm mùi sả đặc trưng khiến bữa cơm gia đ́nh dường như ấm áp hơn, ngon miệng hơn!
Nguyên liệu:
1kg thịt ḅ (bắp, gân, nạm… tùy theo khẩu vị của gia đ́nh bạn)
Cà rốt, củ cải trắng
1 gói gia vị ḅ kho 25g
6,7 cọng sả
1 muỗng canh hành băm
1 muỗng canh tỏi băm.
Bước 1:
Sả băm nhuyễn phần củ, chừa lại một phần hơi gần lá, đập dập.
Bước 2:
Cà rốt củ cải gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 3:
Thịt ḅ chà muối, rửa sạch, bắc chảo nước sôi lên trụng sơ rồi rửa lại thêm một lần nữa.
Cắt thịt ḅ thành miếng vừa ăn, lọc bớt một ít mỡ trong thịt ḅ, để riêng.
Bước 4:
Ướp thịt với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, gói bột gia vị ḅ kho, trộn đều.
Bước 5:
Lấy phần mỡ ḅ đă lọc ở bước 3 chiên lên cho ra mỡ nước rồi vớt bỏ tóp mỡ, cho 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành tỏi băm vào phi hơi vàng và cho thịt ḅ đă ướp vào xào. Xào thịt trên lửa lớn cho thịt thật săn.
Bước 6:
Chuyển thịt ḅ đă xào săn vào nồi áp suất, thêm 6-7 cọng sả đập dập rồi cho nước vào xâm xấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi (nghe tiếng reo) th́ hạ nhỏ lửa để khoảng 15 phút. Tắt lửa, để yên cho nước hết reo th́ mở nắp, vớt thịt để riêng. Nếu thích ăn thịt thật mềm bạn có thể đun lâu hơn nhé.
Nếu không có nồi áp suất th́ bạn đun lửa riu riu cho đến khi thịt mềm vừa ư.
Nước hầm thịt cho vào nồi, đun sôi trở lại, thêm cà rốt vào nấu trước, đợi nước sôi khoảng 5 phút th́ cho củ cải trắng vào nấu chung. Khi củ cải mềm vừa ăn bạn đổ thịt ḅ lại vào nồi và nấu đến khi nước sôi lại là được.
Thịt và các loại rau củ mềm, thơm mùi sả đặc trưng khiến bữa cơm gia đ́nh dường như ấm áp hơn, ngon miệng hơn!
Theo Sức sống mới