Bí đỏ nấu thịt băm rất đơn giản, nhanh gọn mà bổ dưỡng, thanh mát hợp với tiết trời nắng nóng Sài Gòn.
Nguyên liệu:
- 120g thịt nạc dăm băm
- 500g bí đỏ
- Hành hoa
- Gia vị vừa ăn
Cách làm:
Bước 1: Bí đỏ cắt khúc (nếu muốn nhanh chín thì cắt mỏng nhưng sẽ dễ bị nát hơn là cắt dày).
Bước 2: Ướp thịt với hành lá cắt nhuyễn, ¼ muỗng café đường, ¼ muỗng café muối, ¼ muỗng café bột ngọt, ½ muỗng café nước mắm.
Bước 3: Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ vào, bí gần chín thì cho thịt vào, nêm thêm ½ muỗng café muối, 1 muỗng café nước mắm, ½ muỗng café đường.
Canh sôi lên nêm lại cho vừa ăn.
Eva