Cùng tham khảo thực đơn của Webphunu.net để có được những món ăn thật ngon cho bữa tối nhà bạn nhé!
Những món ăn này khá cầu kỳ, mất thời gian, nhưng thành phẩm đạt được chắc chắn sẽ làm các bạn hài ḷng. Cùng bắt tay vào nấu nướng nào!
Thịt gà chiên tỏi x́ dầu
Nguyên liệu:
- Thịt gà (nên dùng thịt đùi)
- X́ dầu
- Tỏi
- Một ít rượu trắng
- Đường
- Bột mỳ
Thịt gà chiên tỏi x́ dầu
Cách làm:
- Trộn x́ dầu với đường và một ít rượu trắng.
- Thái thịt gà thành từng miếng mỏng rồi tẩm ướp với tỏi băm trong khoảng 5'.
- Sau đó th́ phủ một ít bột mỳ lên toàn bộ miếng thịt.
- Giờ th́ cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi chiên cho vàng hai mặt miếng thịt nhé!
- Khi thịt đă vàng, các bạn rưới x́ dầu đă trộn ở trên vào chảo sao cho hơi ngập miếng thịt rồi đun ở lửa to cho đến khi x́ dầu cạn hoàn toàn là được.
Cải thảo xào xúc xích
Nguyên liệu:
- 1/2 cây cải thảo
- 3 cái xúc xích loại vừa
- 1 th́a canh x́ dầu (nước tương)
- Tỏi, hành, ớt (tùy thích).
Cải thảo xào xúc xích
Cách làm:
- Cải thảo rửa sạch, tách lấy từng bẹ, chẻ làm tư.
- Xúc xích thái miếng vát, mỏng.
- Tỏi bóc vỏ, thái nhỏ, cho vào chảo dầu nóng.
- Thêm hành thái mỏng vào xào cùng tỏi, phi thơm.
- Cho tiếp cải thảo vào xào lửa lớn, cải thảo mềm bạn đổ 1 th́a canh x́ dầu vào.
- Nếu ăn cay có thể thêm ớt vào bước này, không th́ cho xúc xích vào đảo khoảng 2 phút th́ tắt bếp, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Canh bắp cải thịt viên
Nguyên liệu:
- 350g tôm
- 450g thịt gà
- 5 lát gừng tươi, 2 cây hành lá, 1 nhúm rau mùi
- 1 quả trứng
- 15g bột ngô, 5g đường, 5g dầu mè
- Nửa bắp cải cắt nhỏ
- Muối, tiêu trắng, gừng
Canh cải bắp thịt viên
Cách làm:
- Xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm th́ bạn băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu.
- Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hỗn hợp hành, gừng, rau mùi, trứng và bột ngô rồi trộn đều.
- Thêm khoảng 10-15ml nước vào hỗn hợp trên. Sau đó trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần.
- Sau đó, bạn cho thêm một ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều.
- Múc một muỗng thịt gà, cho tôm đă được ướp vào giữa rồi để sang một bên.
- Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra.
- Cho phần nước trần thịt bên trên vào nồi qua rây lọc. Tiếp tục đun đến khi nước trong nồi sôi th́ bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa.
- Cho thịt viên đă được chần vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp.
Bí ngô nướng ăn kèm
Nguyên liệu:
- Bí ngô
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột quế
- Ớt bột
Bí ngô nướng lạ miệng
Cách làm:
- Cắt bí ngô thành các miếng nhỏ rồi rải trên khay có lót giấy bạc.
- Đổ dầu ôliu vào bí trên khay.
- Tiếp theo, rắc muối, bột quế và một ít ớt bột.
- Rửa sạch tay rồi trộn đều các gia vị vừa cho vào.
- Cho vào ḷ nướng ở 220 độ C khoảng 30 phút, rồi mang ra lật mặt nướng thêm 2-3 phút cho chín vàng hoàn toàn.
Tổng hợp
webphunu