Chỉ một ít cá cơm trắng, Quốc Trí - Á quân MasterChef Việt mùa đầu tiên đă biến tấu thành một món ăn ngon miệng, thuyết phục hoàn toàn giám khảo chương tŕnh 'Passport & Plate'.
Dưới đây là chia sẻ của Quốc Trí về công thức chế biến món ăn này:
Nhờ món cá cơm kho khô, Quốc Trí đă vượt qua hàng ngh́n thí sinh khác để giành vé đến Italy khám phá, t́m hiểu ẩm thực của quốc gia này.
- Cá rửa sạch, lau khô. Áo cá đều với bột ḿ và bột bắp.
- Đun nóng dầu, cho cá vào chiên hơi vàng (khoảng 3-4 phút) th́ vớt ra.
- Khử đường với 2 th́a canh nước lọc trong nồi đất, khi sánh lại th́ thêm vào 1/4 cốc nước nóng vào rồi hạ nhỏ lửa thêm vào ớt, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu rồi khuấy đều. Tắt lửa, đặt sang một bên.
- Tiếp tục đun nóng dầu, cho cá đă chiên sơ vào chiên vàng gịn. Đun nước sốt cho sôi trở lại, cho cá đă chiên vào khuấy đều đến khi cá có màu vàng canh gián th́ tắt bếp, rắc rau răm vào dùng với cơm trắng. Các nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kho khô này.
Lưu ư:
- Bạn có thể thay thế các loại rau thơm khác nếu thích như riềng, sả. Bạn cũng có thể làm món này thành món chay bằng cách thay thế cá bằng nguyên liệu tương ứng, sử dụng dầu hào chay và nước tương cho món ăn này.
Passport & Plate là cuộc thi online do Tạp chí Du lịch World Nomads tổ chức. Các thí sinh gửi món ăn và câu chuyện của ḿnh về cho ban tổ chức để t́m ra 3 nhà thám hiểm văn hóa ẩm thực Italy bao gồm: The Anthropologist (nhà nhân loại học) t́m hiểu các thói quen và truyền thống của người Italy liên quan đến thực phẩm; The Pilgrim (người đi hành hương) một người đến Italy để thấy ẩm thực Italy đă thay đổi t́nh cảm, con người cũng như cái nh́n mới về cuộc sống như thế nào; The Culinarian (người đầu bếp) đến Italy v́ muốn t́m hiểu các kỹ thuật cũng như các công thức nấu ăn địa phương.
Quốc Trí sẽ đóng vai The Culinarian - Người đầu bếp và dành một tuần của tháng 6 để khám phá các kỹ thuật cũng như công thức nấu ăn tại vùng Emilia -Romagne - trái tim của ẩm thực miền Bắc Italy. Emilia-Romagne nổi tiếng với công thức làm sợi ḿ Italy, pho mát Parmigiano Reggiano và dấm balsamic.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.