Công việc nội trợ là thú vui của không ít người. Nhưng một số khác lại cho rằng họ phải tiêu tốn quá nhiều thời gian một ngày cặm cụi trong gian bếp.
Một vài lời khuyên hữu ích Depplus mang tới sau đây có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian nấu nướng.
1. Giữ dao luôn sắc
Đơn giản, một con dao sắc sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực so với một “miếng kim loại” chỉ thái đứt được rau xanh.
2. Không chỉ dao, mọi dụng cụ giúp nạo, cắt, bào nhỏ thực phẩm khác cũng phải cần phải “sắc lẹm”
3. Cầm dao như thế này...
...chứ không phải như thế này.
Có phải bạn đang rất ngạc nhiên v́ hàng ngày ḿnh đang dùng dao sai cách?
4. Luôn tạo một mặt phẳng cho thực phẩm trước khi cắt nhỏ.
Rơ ràng nửa củ hành tây sẽ dễ thái hơn cả củ hành!
5. Học những cách cắt nhỏ thực phẩm tiết kiệm thời gian nhất.
6. Sắp xếp lại bàn bếp, luôn đặt dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm ở vị trí dễ thấy nhất.
7. Đặt các lọ (hộp) thấp ở phía trước, cao dần ở phía sau để đảm bảo mọi gia vị đều có thể nh́n thấy.
8. Đặt các công cụ sử dụng nhiều nhất gần nơi chế biến.
Bạn có thể tham khảo thứ tự ưu tiên trên đây.
9. Cất những dụng cụ hiếm khi sử dụng vào nơi bảo quản.
Việc nhỏ này giúp bạn vừa đảm bảo chúng sẽ c̣n hoạt động tốt cho lần sử dụng tiếp theo khá lâu nữa, vừa tránh “vướng tay” khi nấu nướng.
K.H (Depplus.vn/MASK)