Bữa tối của bạn sẽ ấn tượng và hấp dẫn hơn nhờ món thịt viên cải thảo ngon tuyệt này.
Nếu nhà bạn có khách, hăy bớt chút thời gian làm món thịt viên cải thảo cầu kỳ này để thực đơn bữa tối ngon - lạ - hấp dẫn hơn nhé!
Thịt viên cải thảo
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc băm
- 1/3 cây cải thảo
- 3 tép tỏi, 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 th́a canh x́ dầu
- 1 quả trứng
- 1/2 th́a nhỏ hạt tiêu
- 200g bột ngô
- Muối.
Thịt viên cải thảo lạ miệng
Cách làm:
- Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ, cho vào bát cải thảo 1 th́a nhỏ muối, để yên khoảng 15 phút.
- Th́ dùng tay bóp để cải thảo ra bớt nước, đổ nước cải thảo đi.
- Cho thịt băm, cải thảo, một quả trứng, gừng, tỏi băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ, 1/2 th́a nhỏ tiêu, 1 th́a canh x́ dầu vào âu sạch.
- Tay đeo găng nilon trộn đều các nguyên liệu ở bước 3.
- Vo viên tṛn hỗn hợp thịt và rau.
- Bột ngô đổ ra âu to riêng, lăn từng viên thịt qua bột ngô.
- Làm lần lượt đến hết để bột ngô áo đều trên mặt viên thịt.
- Đun nồi nước sôi, thả thịt viên vào.
- Khi thịt chín nổi lên trên bề mặt th́ vớt ra, dùng nóng chấm với x́ dầu ăn cùng cơm.
WPN