Món ḅ này không có củ cải đỏ mà thay vào đó là các loại đậu, ớt chuông thật thịnh soạn. Thêm vào đó, cách chế biến cũng khá đơn giản.
Nguyên liệu:
- 1 lon cà chua xắt hạt (800g) bỏ nước, để ráo
- 1 lon (300g) cà chua xắt và ớt xanh, bỏ nước, để ráo
- 2 cup nước rau hay nước cà chua
- 1 đến 2 muỗng ăn bột ớt
- 1 muỗng cà phê nghệ xay
- 1 muỗng cà phe ngưu chí khô, nghiền
- 3 tép tỏi, xắt nhuyễn
- 600g thịt ḅ hay heo để hầm (kho) cắt thành cục 2cm.
- 260g hành tây xắt
- 65g cần
- 130g ớt chuông xanh, xắt
- 2 lon dậu đen, đậu đỏ, mỗi lon 500g, rửa, để ráo.
Các bước thực hiện:
Món ḅ nấu đậu với ớt chuông
- Trong nồi nấu chậm 6 lít, trộn các lon cà chua đă làm ráo nước, nước rau, bột ớt, nghệ, ngưu chí và tỏi. Cho thịt, hành, cần, ớt chuộng vào, trộn đều.
- Đậy nắp và nấu 8-10 giờ với nhiệt thấp, c̣n nhiệt cao th́ 4-5 giờ.
- Nấu chậm nhiệt thấp, th́ chuyển lên nhiệt cao. Cho đậu vào. Đậy nắp và nấu thêm 15 phút. Múc ra thành 2 tô. Làm 10 phần ăn. Rải phô mai cheddar cạo nhuyễn, trái ô-liu chín bỏ hạt, cần cắt lên trên.
Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Theo Món ngon Việt Nam