Cải mầm có vị lạ và rất ngon khi chế biến cùng thịt ḅ. Đây là món ăn giúp thanh nhiệt, nâng cao sức đề kháng trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu: Bắp ḅ 0,5 kg, cải mầm 400 g, hành tây một củ, cà rốt sợi 50 g, ớt sừng 4 trái, dấm trắng một chai nhỏ, hành phi 50 g, đậu phộng 50 g. Ngoài ra, bạn cần có thêm một chai sốt mayonnaire và nước mắm ngon.
Cách làm:
- Bắp ḅ mua về lọc gân, thái mỏng, cho 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng dầu ăn, trộn đều.
- Đổ khoảng 2/3 chén dấm trắng, 1/3 chai sốt mayonaire, 7 muỗng đường, 1/3 muỗng muối vào tô và đánh đều tất cả lên.
- Hành tây cắt mỏng, ớt sừng thái sợi, bỏ hạt, ngâm nước lạnh cho gịn.
- Cho chút dầu vào chảo, đổ thịt ḅ đă ướp vào, xóc chảo đều cho ḅ vừa chín tới rồi đổ ra đĩa.
- Cải mầm xếp dọc lên đĩa rắc cà rốt sợi, ớt sừng, hành tây rải đều lên trên, xếp ḅ dọc một bên, rưới nước sốt đă làm lên trên rau mầm, rắc hành phi lên trên, dùng xà lách song và bông cà rốt trang trí.
Thường Rosa/VNE