Thịt ếch trắng ngầm, thơm ngọt ngon hơn cả thịt gà, có lẽ v́ lư do đó mà đặc sản từ món thịt ếch "gà đồng" luôn hấp dẫn bất cứ lúc nào.
Thịt ếch sau khi chế biến thành món ăn đều rất thơm ngon, thịt nó săn chắc như thịt gà ṇi, nạc nhiều, vừa dai vừa mềm...
Với ếch ngon nhất là món ếch nướng muối ớt và chiên gịn.
Dù vậy những món ăn khách từ ếch cũng khó mà cưỡng lại nổi.
Mỗi món ăn đều có cách chế biến công phu, tỉ mỉ khiến cho người ăn cảm thấy ngon miệng và nhớ đời.
Món ếch om chuối đậu là món truyền thống nhất phải kể đến. Món này có thể ăn nhậu, ăn kèm bún và ăn với cơm.
Ếch ôm măng bắt nguồn từ món nhái ôm măng của người dân tộc. Món ếch ôm măng lạ mắt khi ăn th́ rất ngon miệng.
Món ếch xốt chua ngọt đây là món ăn được cải biến, phần đùi ích sẽ được chặt riêng và sốt chua ngọt. Món này đặc biệt hợp để nhậu.
Ếch rang muối.
Món cari ếch.
Không chỉ thịt ếch món xương ếch chiên gịn vàng ruộm thơm bùi là món khoái khẩu của nhiều người.
Lẩu ếch.
Món ếch sốt mắm me.
KT