Muffin là một loại bánh cực dễ, phù hợp để dành cho những ai mới bắt đầu học làm bánh, công việc đơn giản chỉ là trộn nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và đem nướng, nhưng thành quả lại vô cùng hấp dẫn.
Hôm nay chúng ta hăy thử với công thức bánh Berry Bliss, làm 1 loại muffin hoa quả và cụ thể ḿnh chọn là dâu tằm đang rất được yêu thích mùa hè này nhé.
Nguyên liệu: (7 muffin cỡ vừa)
- 150g bột ḿ đa dụng
- 7g bột nở
- 60g đường
- 1 nhúm nhỏ muối
- 1 quả trứng gà
- 50 ml sữa chua
- 60 ml sữa tươi
- 40g bơ nhạt đun chảy hoặc dầu ăn thực vật
- 90g dâu tằm (Nếu không thích dâu tằm bạn có thể thay bằng các loại hoa quả khác cắt nhỏ).
(Công thức này ḿnh làm theo Savoury Days)
Cách làm:
Bước 1: Vặn ḷ 180 độ C ở cả hai thanh nhiệt. Lót giấy vào các khuôn.
Bước 2: Rây tất cả các nguyên liệu khô: Bột ḿ, bột nở, đường, muối vào bát.
Tiếp đó trộn đều tất cả lên.
Bước 3: Trộn đều các nguyên liệu ướt: Trứng, sữa, bơ hoặc dầu ăn, sữa chua.
Ta được một hỗn hợp ḥa quyện.
Bước 4: Cho quả dâu tằm vào âu bột, trộn sơ.
Bước 5: Cho hỗn hợp trứng vào âu bột. Trộn nhanh tay vài lần, vét thành và đáy âu, sao cho bột đủ ḥa quyện th́ dừng lại ngay.
Hạn chế trộn bột quá nhiều sẽ làm bánh bị cứng, nở kém.
Bước 6: Múc bột ra đầy 2/3 mỗi khuôn. Đem đi nướng ngay ở 180 độ C trong ṿng 20-25 phút.
Thử xem bánh chín bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, rút lên thấy tăm khô là bánh đă chín.
Để bánh muffin dâu tằm nguội trên rack. Bảo quản kín.
Muffin dâu tằm đi cùng với nước dâu tằm là quá hợp rồi.
Bánh để được từ 2-3 ngày. Trước khi ăn có thể quay ḷ vi sóng cho nóng ấm lại ăn sẽ ngon hơn. Các bạn có biết chiếc bánh muffin được cho là đẹp khi nó bị nứt mặt không, trông thật hấp dẫn nhỉ?
(theo Savoury Days)