Đĩa ốc nhồi bốc khói thơm nức, bên cạnh là chén mắm gừng đậm đà cay xé lưỡi cùng vị nồng nàn của các loại rau ăn kèm khiến bạn thích mê khi thưởng thức.
Ốc bươu nhồi thịt ăn kèm mắm gừng, rau răm... là món lai rai rất ngon miệng vào lúc chiều tối.
Nguyên liệu:
- 1 kg ốc bươu, 150 g gị sống, 100 g thịt nạc bằm nhuyễn.
- Gừng, tỏi, ớt, sả cây, hạt nêm, đường, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1:
- Ốc bươu ngâm với nước muối, cho thêm ớt trái giă vào trong khoảng 1 tiếng để ốc nhả hết bùn, nhớt (bạn cũng có thể ngâm ốc với nước vo gạo).
- Rửa ốc lại bằng nước sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2:
- Luộc chín với ít sả cây, gừng giă nát.
- Tách phần thịt ốc để riêng. Vỏ ốc giữ lại.
Bước 3:
- Vỏ ốc ngâm với nước sôi rồi vớt ra để ráo. Ớt trái thái lát, sả cây cắt khúc.
Bước 4: - Tỏi, hành, gừng, sả, ớt xay nhuyễn.
Bước 5:
- Thái nhỏ phần thịt ốc đă luộc chín.
- Trộn đều hỗn hợp thịt ốc, thịt bằm, gị sống, các loại gia vị, hạt nêm, đường, nước mắm cho thật đều.
Bước 6:
- Lá sả gấp đôi cho vào vỏ ốc rồi nhồi phần thịt ốc vào, trang điểm thêm một lát ớt đỏ tươi bên trên. Ốc nhồi xong xếp vào xửng hấp chín.
sức sống mới