Nấm bào ngư màu trắng, vị ngọt, thơm, có giá trị dinh dưỡng cao. Bông thiên lư giàu chất xơ, kẽm, dùng làm thức ăn mát, bổ, giải nhiệt, giúp ngủ ngon giấc.
Đầu bếp Nguyễn Phan Hiếu hướng dẫn cách chế biến món ăn ngon miệng, đẹp mắt và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
400 g nấm bào ngư.
300 g bông thiên lư.
Gia vị gồm hành lá, ớt, nước cốt chanh, hạt nêm.
Cách chế biến:
Nấm bào ngư rửa sạch và chẻ miếng vừa. Cho nấm vào nước sôi trong 5 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
[I]
Nấm bào ngư có vị ngọt và thơm. Ảnh: Hồng Diễm[/I]
Cho ít nước cốt chanh vào nấm bào ngư và xả lại bằng nước lạnh.
Ướp nấm với gia vị gồm tiêu, củ hành bằm, nước tương, hạt nêm… cho đến khi thấm gia vị.
Bông thiên lư rửa sạch để ráo.
Bông thiên lư. Ảnh: Hồng Diễm
Cho dầu ăn vào chảo, phi vàng củ hành cho thơm. Tiếp theo cho nấm bào ngư vào xào 10 phút. Sau đó cho bông thiên lư vào trộn đều. Khi vừa chín tới th́ tắt bếp.
Cho nấm và bông thiên lư ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên.
Món ăn rất b́nh dân, đơn giản và dễ thực hiện. Ảnh: Hồng Diễm
Món này ăn kèm với cơm trắng và chấm nước tương.
Hồng Diễm/VNE