Không chỉ đơn giản là vị dâu, sô cô la truyền thống mà nhiều nước đă sáng tạo ra các hương vị kem từ thịt động vật hay rau củ salad.
Một ly kem mát lạnh sẽ không thể nào thiếu trong thực đơn tránh nóng mùa hè này. Không chỉ đơn giản là vị dâu, sô cô la hay vanilla truyền thống mà nhiều nước trên thế giới đă sáng tạo ra thêm các hương vị kem từ thịt động vật hay các loại rau củ salad.
Kem nọc độc Mamushi
Bạn có bao giờ nghĩ một cây kem có thể "giết chết" bạn chưa? Nếu bạn nghĩ không th́ hăy thử loại kem vô cùng đặc biệt này- Kem nọc độc Mamushi. Mamushi được công nhận là một trong những nọc độc rắn khủng khiếp nhất tại Nhật và thú vị hơn loại nọc này lại được sử dụng như một vị kem.
Một blogger đă cố gắng miêu tả vị của kem Mamushi này: "Mùi vị của kem có tới tận ba thành phần: tỏi, một ít quả hạnh nhưng vị thứ ba, vị "nọc độc" th́ cực ḱ nổi bật. Tôi chưa bao giờ nếm nọc độc bao giờ, dù là chất lỏng hay chất rắn cho nên cũng không biết diễn tả thế nào".
Kem tôm hùm
Một cửa hàng có tên "Ben and Bill's Chocolate" tại Mỹ đă sáng chế ra một loại kem chưa từng thấy: kem tôm hùm. Món kem này gồm phần kem từ bơ nguyên chất và bơ tươi làm từ thịt tôm hùm. Loại kem này đă được các tờ báo, tạp chí và show truyền h́nh nổi tiếng như Food Network's Roker on the Road, Road Tested, and on The Today Show... nhận xét như một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn đáng để thử.
Kem vị Wasabi
Từ một chiếc xe kem di động đă trở thành một trong những cửa hàng kem nổi tiếng nhất tại thành phố New York - Big Gay Ice Cream Shops nổi tiếng với các vị kem không cửa hàng nào có thể bắt chước được. Bạn sẽ được tuỳ chọn những vị kem lạ như : kem bánh ḿ cari và dừa, ớt Cayenne và hạt tiêu, bạch đậu khấu, tương ớt Sriracha và bột Wasabi ...
Kem sứa
Người sáng lập công ty "Lick Me I'm Delicious ice cream"- Charlie Francis đă nghĩ rằng: "Tôi có nên ăn thử các con sứa không nhỉ?". Và sau ư nghĩ điên rồ ấy, ông đă sáng chế ra kem sứa chứa rất nhiều protein tốt cho sức khỏe. Không những giàu dinh dưỡng mà kem sứa bề ngoài c̣n phát sáng rất đẹp như những chú sứa. Tất nhiên, loại kem này không rẻ tí nào khi giá của một viên kem là 200$ (khoảng 400.000 vnđ ). Chắc chắn sẽ rất đáng đồng tiền, các bạn nhỉ?
Kem Pate Gan Ngỗng
Phải mất hơn 4 tháng để Philippe Faur - nhà sản xuất kem người Pháp hoàn thiện món kem pate gan ngỗng đến mức hoàn hảo nhất. Kem Pate Gan ngỗng đă được đưa ra thị trường vào năm 2008 với thông điệp "Phụ nữ Pháp ăn ǵ sẽ không béo?". Kem được làm từ gan ngỗng, trứng cá muối, mù tạt và nấm đen, nghĩ đến mùi vị thật sự rất rùng ḿnh phải không? Các bạn có dám thử loại kem này?
Kem cùng thịt xông khói
Từ “truyền thống” sẽ không bao giờ xuất hiện trong những tính từ để miêu tả gần 70 vị kem có mặt trong thực đơn của cửa hàng chuyên về kem tại băi biển Rehoboth, Delaware. Điều đặc biệt là tất cả các loại kem ở đây đều được ăn kèm món ăn dành cho buổi sáng như – Kem Vanilla, kem Chocolate với một ít thịt xông khói, trứng gà ḷng đỏ hoặc siro cây phong. Ngoài ra, nếu bạn ngại dùng kem với đồ mặn, cửa hàng này đó là các món kem tráng miệng khác vô cùng hấp dẫn như: Vanilla với bánh Oreo, hạt Nestle, kẹo M&M, bánh Reese và hạt ớt cay.
Theo Yan.news