Thưởng thức món vịt nướng kèm lá mắc mật này đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt ức vịt
- 1 thìa bột nêm
- 1 thìa cà phê dầu hào
- Lá mắc mật tươi
- Dầu ăn
- Que tre vót nhọn
Cách làm:
Bước 1: Thịt vịt sau khi lọc lấy phần ức, thái miếng dày khoảng 1cm. Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm.
Bước 3: Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng.
Mỗi miếng thịt vịt cuốn từ 1 - 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre. Bước 4: Cho vào lò nướng hoặc nướng trên than hoa. Vì thái mỏng nên thịt vịt khá nhanh chín, khi thịt nướng tỏa mùi thơm ngào ngạt và phần lá có độ giòn, bóng mỡ là thịt đã đạt yêu cầu.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với vịt xiên nướng lá mắc mật thơm ngon!
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.