Những nguyên liệu dân dă: khô cá, khoai ḿ,... dọn kèm với rau vườn nhà rất đậm chất miền quê luôn để lại ấn tượng trong ḷng mọi người.
Nguyên liệu:
- 600g khoai ḿ tươi
- 300g khô cá (tùy ư)
- 150g dừa nạo
- 60ml nước cốt dừa
- 80g đường
- Dưa leo, rau sống, tương ớt, mayonnaise ăn kèm.
Các bước thực hiện:
- Khoai ḿ rửa sạch, mài mịn, ủ trong 30 phút. Cho khoai ḿ mài vừa ủ vào vải mùng, vắt ráo nước. Cho phần khoai ḿ khô vào âu, cho thêm đường, nước cốt dừa, dừa nạo vào trộn đều
- Làm nóng là vi sóng trong 5 phút. Đổ khoai ḿ vào khuôn, cho bánh vào ḷ vi sóng nướng chín trong 45 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Hoặc có thể nướng khoai ḿ bằng than củi
- Khô cá ngâm nước ấm 20 phút cho mềm sau đó nướng chín với than hoa
- Dọn khoai ḿ ra dĩa, ăn kèm với dưa leo, rau sống, chấm tương ớt và xốt mayonnaise.
Mách nhỏ:
Khô cá không nên nướng hay chiên quá lâu v́ miếng khô sẽ bị cứng. Khô cá có thể ăn kèm với cơm hoặc làm mồi nhậu lai rai.
(Theo Món ngon Việt Nam)