Cá ngừ được ví là “thức quà của biển cả” với thịt thơm, săn chắc. Cá ngừ chế biến được nhiều món nhưng đậm đà hơn cả là món cá ngư kho măng.
Nguyên liệu:
- Cá ngừ tươi từ 2-3 lát cho bữa ăn 4 người.
- Măng chua hoặc măng tươi luộc tùy sở thích và khẩu vị, khoảng 200 g.
- Gia vị, ớt, hành…
Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Khánh Ly Cách chế biến:
Cá làm sạch, ướp với một thìa tỏi băm nhỏ, nửa thìa muối, đường, chút nước mắm, tiêu… khoảng 15 phút cho thật ngấm gia vị.
Măng chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Bắc chảo nóng cho chừng 2 thìa dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm, cho cá vào kho riu riu cho chín đều.
Phi tỏi thơm, cho măng vào xào qua, cho thêm đường, nước mắm vào đảo đều rồi trút vào chảo cá, tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn và sánh lại.
Cho ớt tươi băm nhỏ vào chảo cá và rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp. Dọn cá ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Món cá kho đậm đà. Ảnh: Khánh Ly
Khánh Ly/VNE