Ba chỉ nướng Những miếng thịt ba chỉ nướng gịn dai, quện với nước sốt đậm đà làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa cơm.
Những miếng thịt ba chỉ nướng gịn dai, quện với nước sốt đậm đà làm tăng thêm hương vị thơm ngon cho bữa cơm.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ 300 g, mè (vừng) 20 g. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm nước mắm, rau sống, dầu hào, nước tương, tỏi, tiêu, ngũ vị hương, tương ớt, đường.
Ảnh: Rosa.
Cách làm:
- Làm nước sốt ướp thịt: Bắc chảo lên bếp, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho vào một muỗng dầu hào + nửa muỗng nước tương + 1/3 muỗng tỏi + một muỗng ngũ vị hương + một muỗng tương ớt + một muỗng đường + một muỗng tiêu.
- Đem thịt rửa sạch rồi ướp với nước sốt trên và cho ít mè vào. Để thịt ngấm gia vị rồi đem nướng chín bằng ḷ than. Sau khi thịt chín, lấy ra và cắt miếng vừa ăn.
Món này thích hợp ăn với rau sống và cơm trắng.
Chú ư: Có thể nướng bằng ḷ nướng, nhưng hương vị sẽ không được "dậy" bằng ḷ than.
Khương Rosa
Theo VNE